Thứ Bảy, 5 tháng 1, 2013

Quả hồng hoa

Quả hồng hoa

Thông tin về quả hồng hoa

Tên khoa học: Hibiscus subdariffla L.

Tên thường gọi: Atiso bắc, Quả hồng hoa, hoa vô thường, bụp giấm, atiso đỏ.

Quả hồng hoa
Công dụng:

- Theo tài liệu y học, Hồng hoa là cây dược liệu quý có nhiều hàm lượng các chất anthocyanin, arabinose, calcium oxalat, caroten tiền sinh tố A, hàm lượng vitamin A, B1, C, D, E, F…. và nhiều axít hữu cơ.

- Có tác dụng giải độc cơ thể; tăng cường chức năng gan, mật, giảm cholesterol, giảm mỡ máu, hạn chế sự tạo sỏi ở đường tiết niệu, do đó kích thích tiêu hóa.

- Ngăn ngừa và hạn chế sự béo phì do tích mỡ, bảo vệ thành mạch, giảm nguy cơ tử vong do các bệnh lý tim mạch, chống mệt mỏi, nâng cao sức đề kháng của cơ thể.

- Đặc biệt hàm lượng Flavonoid và Cyanidin cao trong đài quả hồng hoa có tác dụng chống lại sự oxy hóa (lão hóa), làm trẻ hóa cơ thể và có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư.

- Theo Đông y, bụt giấm có vị chua, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải khát, liễm phế, chỉ khái, lợi tiểu, lợi mật.


Quả hồng hoa
 Mứt hoa hồng ở Đà Lạt được làm từ quả Hồng Hoa(hicus) hay còn gọi là Hoa Vô Thường , ngoài ra ở quê nó được gọi là cây chua. Quả ăn sống được (giòn , chua) , lá cây nấu canh ăn được. Vì vậy, mọi người cứ ăn tâm mà ăn, và đừng hiểu lầm nó làm từ hoa hồng.

 Riêng hoa vô thường thì  được thử ngâm nước rồi, màu nước đẹp, vị chua chua ngọt ngọt, thơm thơm, thấy  rất giống sirô.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét